A Plus Perfect Home

Blog

การสร้างบ้าน ไม่ใช่เพียงการสร้างเพื่อการอยู่อาศัยเท่านั้น แต่สิ่งที่มากกว่า คือ ความสวยงามและ

ความลงตัวของบ้าน ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงปลอดภัยอย่างแท้จริง และนั่นก็คือ “บ้าน”


รู้ทัน “สัตว์ร้าย” ที่มาหน้ากับฝน

ฝนตกทีไร “สัตว์ร้าย” ก็ชอบหนีน้ำมาแอบเข้ามาในบ้านเราได้ ดังนั้นเราต้องเริ่มสำรวจบ้านเราก่อนลำดับแรกเลย ก่อนที่จะถูกสัตว์ร้ายกัดหรือทำให้รำคาญใจ

อ่านเพิ่มเติม

ระบบกันซึมดาดฟ้า สำหรับบ้านโมเดิร์น

ปัญหาเรื่องดาดฟ้ารั่วซึมเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายๆคนสร้างหลังคามาครอบดาดฟ้าอีกชั้นหนึ่ง เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วซึมของน้ำลงมา

อ่านเพิ่มเติม

จัดพื้นที่ในบ้าน ให้เป็นพื้นที่ทำงาน

จากสถานะการณ์ COVID-19 ทำให้หลายคนต้องทำงานอยู่ที่บ้าน แต่บรรยากาศในการทำงานที่บ้านอาจจะไม่เอื้ออำนวยในการทำงาน หรือไม่มีพื้นที่ในการทำงานที่เป็นสัดส่วน

อ่านเพิ่มเติม

ลำดับขั้นตอนการสร้างบ้าน

ในการสร้างบ้าน 1 หลัง ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ จะ 1 ชั้น หรือหลายชั้นต่างก็มีขั้นตอนการสร้างบ้านไม่แตกต่างกันซึ่งบริษัท เอ พลัส เพอร์เฟคท์ โฮม ก็มีขั้นตอนการสร้างบ้านคร่าวๆดังนี้

อ่านเพิ่มเติม

“ฐานรากที่แข็งแรง สร้างความมั่นคงให้กับบ้าน”

เสาเข็ม มีทำหน้าที่รับน้ำหนักตัวอาคาร และกระจายน้ำหนักไปยังชั้นดินใต้อาคาร เพื่อไม่ให้บ้านหรืออาคารทรุดจมลงไปในดิน ถ้าเป็นอาคารขนาดเล็กก็สามารถใช้เข็มที่ไม่ยาวมากและจำนวนไม่มาก แต่ถ้าเป็นอาคารขนาดใหญ่

อ่านเพิ่มเติม

สระว่ายน้ำ เครื่องประดับสำหรับบ้าน

อย่างที่เรารู้กัน สภาพอากาศในประเทศไทย มีทั้งร้อน ฝน และหนาว ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้น้ำในสระว่ายน้ำมีการเปลี่ยนแปลง นอกจากนั้นยังมีใบไม้จากต้นไม้ และฝุ่นในอากาศที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ต้องดูแลสระว่ายน้ำเป็นพิเศษ

อ่านเพิ่มเติม

ห้องน้ำ ที่ไม่ใช่แค่เพียงอาบน้ำ

ห้องน้ำ คือ พื้นที่ที่สร้างความสุขให้กับคุณ ห้องน้ำในยุคปัจจุบันจึงเป็นมากกว่าห้องอาบน้ำ ความสุขในห้องน้ำเกิดจากการได้ใช้เวลาผ่อนคลายความเครียด และชำระความกังวลออกไปจากร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม

อีกขั้นความปลอดภัยของกระจกในบ้าน Modern

บ้านสไตล์ Modern กระจกถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้านโดยเฉพาะกับหน้าต่างบานใหญ่จากฝ้าเพดานจรดพื้น ราวกันตก และฉากกั้นอาบน้ำ   นอกจากคุณลักษณะโดดเด่นของกระจกที่เป็นวัสดุโปร่งใสทำให้บ้านดูโปร่งแล้ว ยังเป็นส่วนตกแต่งเรียบง่ายที่ขับเน้นให้บ้านนั้นสวยงามทันสมัย

อ่านเพิ่มเติม

บิ้วอินคอนโดฯ ต้องเตรียมงบเท่าไหร่

สำหรับหลาย ๆ คนที่ซื้อคอนโดมิเนียม มักจะต้องการหาช่างเพื่อทำการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ตามที่ตัวเองต้องการ ทั้งเพื่อความสะดวกสบาย ทั้งต้องการห้องแบบที่ตัวเองชอบ ซึ่งการบิ้วอินเฟอร์นิเจอมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ป้องกันฝุ่นสะสมหลังตู้ ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม

Trends การแต่งบ้านในปี 2021

ในปี2021 มีการคาดการณ์ถึงรูปแบบการออกแบบตกแต่งภายในบ้านที่เราจะได้เห็นมากที่สุด คือ การตกแต่งบ้านในสไตล์

อ่านเพิ่มเติม

บ้านสไตล์โมเดิร์น กับหลังคาเมทัลชีท

หลายคนมักจะกังวลเรื่องความร้อนและเสียงดังจากหลังคาเมทัลชีท แต่ไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้ เพราะปัจจุบันแผ่นเมทัลชีทจะมีการฉีดโฟมหรือจะมีแผ่นโฟมหรือมีฉนวนติดมาด้วยเพื่อลดเสียงและป้องกันความร้อนอีกชั้นหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม

A Plus Perfect Home พร้อมรับสร้างบ้านให้ทุกท่าน ข่าวดีสำหรับคนอยากมีบ้าน เอ พลัส เพอร์เฟคท์ โฮม รวมออกบูธ “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020”

อ่านเพิ่มเติม

3 จุดน่าเป็นห่วงในฤดูฝน

ย่างเข้าฤดูฝนเมื่อไหร่เจ้าของบ้านใจเต้นตุ้มๆต่อมๆทุกครั้งเมื่อมีฝนตกหนักมีความกังวลใจมากบ้านจะรั่วหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม

ร้อน – เย็น กับทิศทางของบ้าน  ก่อนการสร้างบ้าน เราต้องวางแผนให้ดีว่า บ้านจะหันไปทางไหน เพื่อให้บ้านไม่ร้อน และลมผ่านได้ดี

อ่านเพิ่มเติม

Façade ไม่ใช้แค่ความสวยเพียงอย่างเดียว องค์ประกอบส่วนหน้าอาคาร ที่ทำให้แต่ละอาคารมีเอกลักษณ์และมีความโดดเด่นต่างจากอาคารอื่น

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมต้อง “แรปเสา” หนึ่งในวิธีการลดการคายน้ำ หรือการบ่อคนกรีตของคอนกรีต เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแตกร้าวของเสาโครงสร้าง

อ่านเพิ่มเติม

“5 ตรง” ของการสร้างบ้านบนที่ดิน

การสร้างบ้านเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญในชีวิต และเป็นเรื่องใหญ่ที่จะต้องดูแลทุกคนในครอบครัว การสร้างบ้านด้วยตนเองจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม