สิ่งที่ควรรู้เมื่อคุณต้องการสร้างบ้าน

เชื่อว่าหลายคนมีความฝันว่าสักวันหนึ่งอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่การสร้างบ้านหลังหนึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างทั้งในเรื่องของการหาผู้ออกแบบ การหาผู้รับเหมา การติดต่อประสานงาน และรายละเอียดอื่นๆอีกมากมาย กว่าจะมาเป็นบ้านหนึ่งหลังมีอะไรบ้าง…


1. อันดับแรกคือเราต้องมีที่ดินก่อน การจะสร้างบ้านนั้นถ้าหากไม่มีที่ดินแล้วก็ไม่สามารถสร้างบ้านได้ ซึ่งที่ดินจะเป็นมรดกหรือเป็นที่ดินที่ซื้อมาก็ได้ ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดแต่ละทำเลเลย ตรงนี้ตอบได้ยากมาก นอกจากนี้ยังรวมการถมดิน ต้องตรวจสอบพื้นที่ที่จะสร้างบ้านว่าเคยน้ำท่วมหรือไม่ โดยการถมดินนิยมถมสูงกว่าถนนหน้าบ้าน ประมาณ 50-80 ซม.

2. สิ่งต่อไปคือการหาแบบบ้านที่เราชอบซึ่งแบบบ้านที่สามารถหาได้ทาง Internet อาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยเพราะ Function ภายในบ้าน ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริงได้ หรือแนะนำให้ทาง A Plus Perfect Home เราเป็นคนออกแบบให้ก็ได้ ซึ่งเราคือผู้เชียวชาญทางด้านนี้อยู่แล้ว ซึ่งลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนแบบได้ตามการใช้งานของผู้อยู่อาศัยโดยมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ทำให้ลูกค้าได้แบบบ้านที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

3. หาผู้รับเหมาหรือบริษัทรับสร้างบ้านที่คุณเชื่อถือ ทุกวันนี้จะได้ยินข่าวทิ้งงานหรือการสร้างบ้านไม่ได้มาตรฐาน ข้อนี้จึงเป็นส่วนสำคัญในการจะสร้างบ้าน บริษัท A Plus Perfect Home เราเป็นบริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้านมากว่า 20 ปี และเราอยู่ในสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับความเชื่อมั่นและมาตราฐานการสร้างบ้านที่ถูกต้องและได้มาตราฐานแน่นอน

4. เตรียมเอกสารที่เกี่ยวกับที่ดิน ขั้นตอนนี้ต้องใช้เอกสารค่อนข้างเยอะและวุ่นวายและยังต้องติดต่อกับทางหน่วยงานของราชการ ทางบริษัท A Plus Perfect home ของเราจะเป็นคนดำเนินการเรื่องเอกสารให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะการติดต่อกับส่วนราชการหรือเอกชน ทำให้เจ้าของบ้านไม่ต้องปวดหัวกับการยื่นเอกสารกับหน่วยงานราชการ

ครั้งหน้าเราจะมาบอกเรื่องค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านหนึ่งหลังต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ ห้ามพลาดครับ….