บิ้วอินคอนโดฯ ต้องเตรียมงบเท่าไหร่?

สำหรับหลาย ๆ คนที่ซื้อคอนโดมิเนียม มักจะต้องการหาช่างเพื่อทำการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ตามที่ตัวเองต้องการ ทั้งเพื่อความสะดวกสบาย ทั้งต้องการห้องแบบที่ตัวเองชอบ ซึ่งการบิ้วอินเฟอร์นิเจอมีข้อดีหลายอย่าง เช่น ป้องกันฝุ่นสะสมหลังตู้ ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นต้น

แต่การจะบิ้วอิน ต้องเตรียมงบประมาณไว้เท่าไหร่ วันนี้ เอ พลัส เพอเฟคท์ โฮม จะมาไขให้กระจ่าง เพื่อให้คุณได้ทราบงบประมาณคร่าว ๆ ในการบิ้วอิน

ก่อนอื่นเราต้องสำรวจความต้องการของเราก่อนว่า เราต้องการบิ้วอินอะไรบ้าง โต๊ะทานข้าว ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางTV ชั้นรองเท้า หรือเปลี่ยนพื้น เช็คลิสออกมาให้หมด เพื่อนำความต้องการนี้มาคุยกับสถาปนิกเพื่อการออกแบบ

บริษัท เอ พลัส เพอร์เฟทค์ โฮม จำกัด มีอัตราค่าออกแบบเพื่อการตกแต่งภายในอยู่ที่ตารางเมตรละ 1,200 – 1,500 บาท

เมื่อออกแบบเสร็จเเล้วสถาปนิกจะประเมินราคา พร้อมทั้งสเป็กวัสดุที่ใช้ในการบิ้วอิน ซึ่งเราสามารถปนะมาณการราคาคร่าว ๆ จากการวัดความยาวของจุดที่เราจะบิ้วอิน แล้วนำมาคูณด้วย 25,000 บาท เช่น

คอนโดฯ ขนาด 35 ตารางเมตร มีจุดที่เราจะทำการบิ้วอินคือ ตู้เสื้อผ้า(กว้างรวม 3.6 เมตร) เตียง(กว้างรวม 2 เมตร) โต๊ะข้างเตียง(กว้างรวม 1.2 เมตร) ชั้นวางTVและโต๊ะทำงาน(กว้างรวม 4 เมตร) ตู้เก็บของ(กว้างรวม 1.5 เมตร) โซนครัว(กว้างรวม 2.5 เมตร) จะได้ระยะความยาวรวม

ความยาวจองจุดที่จะบิ้วอิน 3.6+2+1.2+4+1.5+2.5 = 14.80 เมตร
จากนั้นเอาความยาวคูณด้วย 25,00 : 14.80 x 25,000 = 370,000 บาท

เราก็จะได้ราคาบิ้วอินคร่าว ๆ ที่เราจะต้องเตรียมเงินไว้ แต่ราคานี้จะยังไม่รวมเปลี่ยนพื้นและค่าออกแบบ

แต่อย่าลืมนะครับว่า การบิ้วอินไม่มีราคาตายตัว เพราะขึ้นอยู่ที่วัสดุที่นำมาใช้บิ้วอิน ถ้าเลือกวัสดุที่มีราคาสูง เช่น คิ้วแสตนเลส กรุยเชิงประดับ หรือการบุด้วยหนัง สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลให้เราต้องเตรียมงบประมาณในการบิ้วอินที่เพิ่มขึ้น

เอ พลัส เพอร์เฟคท์ โฮม เรามีความเชียวชาญในการก่อสร้างและตกแต่งภายในมากว่า 20 ปี จึงเชื่อถือได้ในคุณภาพและราคาที่เป็นธรรมกับลูกค้าทุกท่าน