ทำไม บ้านแพง!

ในตลาดการสร้างบ้าน มีการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งผลประโยชน์จะตกไปที่ลูกค้า เพราะได้ได้บ้านที่ดีมีคุณภาพเหมาะสมกับราคา แต่ก็มีผู้รับเหมาบางรายที่เสนอราคาการสร้างถูกจนลูกค้าร้อง “ว๊าว” เพราะได้บ้านหลังใหญ่ในราคาที่ถูก แต่สุดท้ายเจ้าของบ้านก็อาจจะเจอประสบการณ์ที่แย่ที่สุดคือ “ผู้รับเหมาทิ้งงาน” เช่นนี้ เราจึงต้องทราบก่อนว่า ราคาสร้างบ้านถูกมากจนเกินไปอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้องเสมอไป

ปัจจัยด้านราคาค่าก่อสร้างเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลักคือ
1 ฝีมืองานช่าง ช่างที่มีประสบการณ์มาก ทำงานได้ละเอียด ค่าแรงของช่างกลุ่มนี้จะมีราคาที่สูง เช่น ช่างอินทีเรีย เป็นต้น
2 วัสดุก่อสร้าง ในปัจจุบันเทคโนโลยีของวัสดุก่อสร้างได้พัฒนาขึ้นมาก มีวัสดุทดแทนต่างๆเพิ่มมากขึ้น คุณภาพของวัสดุก็มีความทนทางมากขึ้นในราคาที่ถูกลง แต่ไม่ใช่ทุกวัสดุที่ราคาจะลดลง จึงเป็นเหตุให้เจ้าของบ้านมักคิดว่า ราคาบ้านต้องถูกลง ยกตัวอย่างเช่น หลอดไฟ สมัยก่อนที่เป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์ ราคาหลอดละ 40 บาท สมัยนี้เปลี่ยนเป็นหลอด LED ราคากลับพุ่งไปที่ 150 – 200 บาท เป็นต้น


นอกจาก 2 เรื่องนี้แล้ว เจ้าของบ้านมักจะไม่ได้คิดค่าวัสดุอื่นที่จะต้องนำมาใช้ประกอบกัน ยกตัวอย่าง ไม้เทียม ในท้องตลาดราคาไม้เทียมราคาราวๆ 1,500 บาทต่อตารางเมตร เจ้าของบ้านจึงคิดว่าราคานี้ไม่แพง แท้จริงเเล้วยังมีสิ่งที่เจ้าของบ้านไม่ได้นำมาคิดด้วย คือ ค่าตัวจบไม้เทียม ค่าตัวอุดหัวน๊อตไม้เทียม ค่าตงไม้เทียม ค่าเหล็กกล่องที่ใช้ทำโครง ค่าเชื่อมเหล็ก ค่าน๊อต ค่าเสาเข็มหากทำเป็นงานพื้น รวมๆทั้งหมดเเล้ว ราคาจะอยู่ราวๆ 4,500 – 5,500 บาทต่อตารางเมตร ยังไม่รวมค่าแรงของช่างที่มาติดตั้ง

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า มูลค่าการก่อสร้างบ้าน บริษัท เอ พลัส เพอร์เฟคท์ โฮม จำกัด ได้คิดคำนวณราคาอย่าถี่ถ้วน เพื่อให้ลูกค้าได้รับวัสดุและอุปกรณ์ในการสร้างบ้านที่ดี มีคุณภาพ เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆได้อย่าเต็มที่และทนทางคงทนอยู่กับบ้านไปยาวนาน


เอ พลัส เพอร์เฟคท์ โฮม ให้บริการปรึกษาและออกแบบแก่ลูกค้ารวมถึงการขออนุญาตปลูกสร้างด้วย ซึ่งง่ายและสะดวกสำหรับคุณที่ไม่ต้องปวดหัว ครบ จบ เรื่องออกแบบและก่อสร้าง ที่เดียวที่ เอ พลัส เพอร์เฟคท์ โฮม

A​ HIGER​ DEFINITION OF​ LUXURY

| Exterior Design​ || Interior​ Design​ || Construction |

●Tel. : 080-526 2619 /02-990 0549 ●LINE : @aplus​perfect​home​ / https://lin.ee/eCYEY9n

รับสร้างบ้านครบวงจร อาคารสำนักงาน โกดังสินค้า ฯลฯ